Hoạt động công chứng giấy tờ từ lâu đã trở thành một phần quan trọng của đời sống. Bởi chỉ khi được xác nhận về mặt pháp lý bởi các đơn vị có thẩm quyền, giấy tờ, hợp đồng mới có hiệu lực chính thức. Do đó, không khó hiểu khi nhu cầu tìm kiếm văn phòng công chứng gần nhất luôn được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ dành cho bạn những tham khảo về các văn phòng công chứng tại khu vực quận 1, 8, Thủ Đức.

Văn phòng công chứng gần nhất
Bạn đang tìm những văn phòng công chứng gần nhất ở trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh?

Cập nhật địa chỉ 3 văn phòng công chứng gần nhất tại khu vực Quận 1, 8, Thủ Đức

Tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay có rất nhiều văn phòng công chứng. Việc tìm kiếm các địa chỉ này nên lựa chọn các đơn vị gần với nơi ở, làm việc để thuận tiện trong đi lại. Tại khu vực quận 1, 8, Thành phố mới Thủ Đức. Các văn phòng công chứng gần nhất được gợi ý cho bạn như sau:

1: Văn phòng công chứng Bến Thành ở Quận 1

Địa chỉ: Số 99 – 101 Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Văn phòng công chứng Bến Thành Được thành lập vào năm 2008, theo Quyết định số 3591/QĐ-UBND của UBND Thành phố Hồ Chí Minh. Sau hơn 15 năm phát triển và thay đổi không ngừng. Cho đến nay, đây là một trong những văn phòng công chứng chuyên nghiệp, uy tín bậc nhất tại khu vực quận 1. Tại đây, công dân sẽ được hỗ trợ thực hiện các hoạt động: Công chứng các giao dịch, hợp đồng trong các lĩnh vực dân sự, kinh tế, đất đai, hôn nhân gia đình và các giao dịch dân sự khác… theo đúng quy định của Luật công chứng.

Văn phòng công chứng Bến Thành được đánh giá cao bởi đội ngũ công chứng viên, nhân viên giàu kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu và tận tâm. Các dịch vụ công chứng tại đây luôn được phục vụ với sự nhanh chóng, ngắn gọn và hiệu quả. Vì vậy, chúng mang lại cảm giác thoải mái, hài lòng cho công dân khi tới giao dịch.

Đặc biệt, văn phòng sở hữu bảng giá dịch vụ chi tiết, minh bạch. Các hoạt động công chứng tại đây không phát sinh chi phí phụ thu. Do đó, công dân hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại văn phòng công chứng Bến Thành.

2: Văn phòng công chứng Quận 8 ở tại Quận 8

Địa chỉ: Số 13, 817A Tạ Quang Bửu, phường 5, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nằm tại con đường Tạ Quang Bửu rộng lớn, thuận tiện cho đi lại, văn phòng công chứng quận 8 là văn phòng công chứng gần nhất dành cho công dân lựa chọn khi có nhu cầu giao dịch. Đơn vị này được thành lập theo Quyết định của UBND Thành phố và được Sở Tư pháp cấp Giấy cấp giấy phép hoạt động.

Hiện nay, tại văn phòng công chứng có 20 cán bộ, nhân viên làm việc với kinh nghiệm, sự cẩn trọng và đầy tận tâm. Đặc biệt, văn phòng là nơi làm việc của các chuyên viên tư pháp, công chứng viên dày dặn kinh nghiệm như: Ông Nguyễn Đình Môn – Chánh Văn phòng Sở Tư Pháp Thành phố HCM, ông- Nguyễn Đình Quý Nguyên là Thượng tá, điều tra viên cao cấp Bộ Công An.

Vì vậy, công dân khi có nhu cầu công chứng giấy tờ hoàn toàn có thể yên tâm về mặt chuyên môn khi tới làm việc và sử dụng dịch vụ tại đây.

3: Văn phòng công chứng Đông Thành Phố ở TP Thủ Đức

Địa chỉ: Số 982 Kha Vạn Cân, Phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Văn phòng công chứng Đông Thành Phố là địa chỉ văn phòng công chứng gần nhất tại quận Thủ Đức được rất nhiều công dân đánh giá cao. Với các sản phẩm và dịch vụ công chứng toàn diện, hiệu quả, đúng pháp lý. Văn phòng đã giải quyết hàng triệu hồ sơ công chứng mỗi năm.

Điểm nổi bật của văn phòng là đội ngũ nhân viên pháp lý, thư ký nhiệm vụ, công chứng viên được đào tạo nghiệp vụ bài bản. Văn phòng cũng sở hữu hệ thống trang thiết bị với máy photo, máy fax, máy tính, điều hòa,… tiên tiến, hiện đại. Từ đó mang lại dịch vụ công chứng hoàn hảo dành cho khách hàng.

Văn phòng công chứng gần nhất
3 văn phòng công chứng gần nhất bạn nên tham khảo nhé!

Thời gian làm việc của các văn phòng công chứng gần nhất ở Quận 1, 8, Thủ Đức ra sao?

Hiện nay, thời gian làm việc tại các văn phòng công chứng gần nhất tại các khu vực quận 1, 8, Thủ Đức đều thực hiện theo đúng khung giờ chính sách cơ quan hành chính Nhà nước. Vì vậy, công dân có nhu cầu công chứng giấy tờ có thể ghé tới các đơn vị này theo thời gian đơn cử cụ thể như sau:

Từ thứ 2 đến thứ 6

Thời gian làm việc buổi sáng bắt đầu từ: 8h đến 12h.
Thời gian làm việc buổi chiều bắt đầu làm việc từ: 13h30 đến 17h30.

Bên cạnh đó, nhằm phục vụ tối đa nhu cầu công chứng của công dân. Các đơn vị nêu trên đều cung cấp thêm các dịch vụ công ngoài giờ, bao gồm:

  • Dịch vụ công chứng ngoài giờ làm việc, vào các ngày cuối tuần hoặc dịp lễ tết.
  • Dịch vụ công chứng ngoài trụ sở: công chứng trực tiếp tại địa chỉ nhà, cơ quan của khách hàng.

Với các dịch vụ này, khách hàng sẽ không gặp khó khăn trong bất kì khâu công chứng, xác định giấy tờ nào Tuy nhiên, cần lưu ý vì bảng giá dịch vụ có thể cao hơn mức thông thường.

Văn phòng công chứng gần nhất
Thời gian là việc chuẩn chỉnh và quy trình rất bài bản

Quy trình làm việc tại các văn phòng công chứng gần nhất ở Quận 1, 8, Thủ Đức như thế nào?

Nhằm chuẩn hóa quy trình làm việc, các văn phòng công chứng tại khu vực quận 1, 8, Thủ Đức hiện nay đều có các bước tiếp nhận hồ sơ và công chứng thống nhất. Cụ thể:

Bước 1: Công dân chủ động liên hệ với địa chỉ công chứng viên để đề xuất nhu cầu công chứng và nhận được tư vấn về thủ tục và quy trình khắc phục chuẩn nhất nếu có.

Bước 2: Công dân cần thực hiện chuẩn bị đầy đủ giấy tờ công chứng theo quy định. Sau đó, mang tới nộp đầy đủ hồ sơ tại văn phòng công chứng gần nhất.

Bước 3: Công chứng viên tại đây sẽ tiến hành xem xét thông tin hồ sơ và xác minh lại toàn bộ dữ liệu có trong giấy tờ. Nếu hồ sơ đáp ứng đủ điều kiện, công chứng viên sẽ photos để lưu trữ lại. Trong trường hợp hồ sơ có thiếu sót sẽ bổ sung, với các giấy tờ sai biểu mẫu cần tiến hành làm lại và nộp vào lần sau.

Bước 3: Sau khi toàn bộ hồ sơ được hoàn chỉnh, công chứng viên sẽ soạn thảo hợp đồng giao dịch theo đúng quy định. Hợp đồng này tiếp tục được chuyển sang phòng thẩm định để kiểm tra lại 1 lần nữa. Tại đây các thông tin về nội dung sẽ được check lại kỹ càng và đọc rõ ràng trước sự chứng kiến của các bên.

Bước 5: Các bên liên quan sẽ thực hiện ký hoặc lăn tay vào từng trang hợp đồng theo đúng hướng dẫn của nhân viên công chứng. Hợp đồng sau khi ký sẽ được chuyển sang phòng đóng dấu, lưu trữ, trả hồ sơ cho công dân.

Bước 6: Công dân nộp lệ phí theo quy định và nhận lại hợp đồng hoàn chỉnh.

Với các văn phòng công chứng gần nhất được giới thiệu trên. Hi vọng rằng công dân sẽ thực hiện công chứng giấy tờ một cách nhanh chóng, hiệu quả. Nếu đã sử dụng dịch vụ tại đây, hãy cho chúng tôi biết trải nghiệm của bạn tại các văn phòng công chứng này nhé!

5/5 - (32 bình chọn)

Các bài viết liên quan