Các dự án tại Thủ Thiêm luôn được nhiều chuyên gia đánh giá tiềm năng cao, không chỉ vì thiết kế đẹp mà còn có giá trị gia tăng lớn, vì khu đô thị Thủ Thiêm được nhà nước quy hoạch đồng bộ ngay từ những ngày đầu bàn giao các phân khu cho các chủ đầu tư phát triển dự án bất động sản.

(Lưu ý): Bài đánh giá dưới đây là cá nhân Team của chúng tôi tìm hiểu và đưa ra nhận định riêng, không theo bất cứ bài viết nào, hay tâng bốc dự án nào tại Thủ Thiêm. Mục đích chính của chúng tôi là, chia sẻ những gì đã tìm hiểu, để khách hàng khi quan tâm đến các dự án tại Thủ Thiêm luôn có cái nhìn khách quan nhất.

Tiềm năng các dự án xung quanh Empire City
Toàn cảnh khu đô thị Thủ Thiêm

Hiện nay có rất nhiều dự án tại Thủ Thiêm đã bàn giao, đang xây dựng và sắp triển khai trong năm 2022, vậy các dự án nào đã bàn giao, và nên mua để ở hoặc đầu tư nhất tại Thủ Thiêm? Tiềm năng khi mua dự án nào là an tâm đến pháp lý nhất? Không để mất quá nhiều thời gian vàng của Quý khách hàng đang quan tâm đến các dự án tại đây. Mời Quý khách xem chi tiết bài đánh giá tiềm năng các dự án tại Thủ Thiêm chuyên sâu của chúng tôi dưới đây nhé!

Bài đánh gồm:

1: Tiềm năng tại Thủ Thiêm

2: Các dự án đã bàn giao.

3: Nên mua các dự án nào tại Thủ Thiêm.

1/Tiềm Năng Trong Tương Lai Tại Thủ Thiêm Quận 2

Bán đảo Thủ Thiêm từ xưa đến nay luôn được biết đến là mảnh đất màu mỡ được nhiều nhà đầu tư quan tâm ngay khi có quyết định quy hoạch thành một khu đô lớn nhất tại TPHCM. Thủ Thiêm không chỉ được quy hoạch đồng bộ từ cơ sở hạ tầng mà còn được thiết kế khuôn viên xanh theo các bán đảo của các nước phát triển trên thế giới, một trong số đó là Trung Quốc. Khách quan mà nói, thì nhiều người đi ngang khu vực này không mấy mặn mà khi thấy tình hình các quỹ đất tại đây cỏ mọc um tùm hàng chục năm nay. Nhưng thật ra, các quỹ đất này đã được quy hoạch bàn giao cho các chủ đâu tư, chỉ còn một số ít quỹ đất còn thuộc Thành Phố quản lý.

Các dự án xung quanh Empire City
Các dự án tại khu Đô Thị Thủ Thiêm

Mới đây chắc Quý khách cũng đã thấy rất nhiều báo chí nói về các Tập đoàn lớn thi nhau đấu giá đất tại Thủ Thiêm, một trong số đó có Tập lớn như Tân Hoàng Minh. Điều này khiến giá trị các dự án xung quanh ảnh hưởng và tăng giá đột biến một thời gian dài trong đầu năm 2022.

Nhưng sau đó lại có thông tin các Tập này bỏ cọc, khiến nhiều người có suy nghỉ tiêu cực về các Tập đoàn đã đấu giá rồi quyết định bỏ cọc. Thật ra, việc các Tập đoàn bỏ cọc chẳng ảnh hưởng nhiều đến giá trị các dự án tại Thủ Thiêm, vì trước đó giá các dự án này đã gia tăng cao rồi. Thủ Thiêm còn rất nhiều tiềm năng trong tương lai, nên Quý khách không nên quá bận tâm về điều này.

2/Các Dự Án Đã Bàn Giao Nhà Tại Khu Đô Thị Thủ Thiêm

Hiện có nhiều dự án đã bàn giao nhà cho khách hàng tại Thủ Thiêm, có thể kể qua một số dự án như: Empire City đã bàn giao các tháp gồm: Linden Residences, Tilia Residences, Cove Residences.

1/ Sala Đại Quang Minh đã bàn giao 4 tháp căn hộ gồm: Sarina, Sarimi, Sarica, Sadora, và các khu nhà phố thương mại.

2/ Lakeview CII cũng đã bàn 3 phân khu gồm: Lakvew 1 (lô đất 3.1), Lakeview 2 (lô đất 4.7). Lakeview 3 (lô đất 3.2). Các phân khu này được thiết kế kết hợp giữa căn hộ thấp tầng và nhà phố thương mai mại cũng như Shophouse.

3/ The Metropole Thủ Thiêm cũng đã bàn giao Tháp đầu tiên mang tên The Galleria Residences. Phân khu này được thiết kế 2 khối tháp căn hộ cao cấp, có tầm nhìn trực diện sông Sài Gòn.

Ở trên là các phân khu thuộc 3 dự án lớn tại Thủ Thiêm đã bàn giao nhà cho khách hàng. Hiện giá trị của các căn hộ, nhà phố, shophouse thuộc các dự án đã nêu ở trên có giá trị gia tăng rất cao. Có thể kể qua như sau:

  • 1 là nhà phố khu Lakeview CII, khi mua ban đầu chỉ tầm 20 tỷ trên căn, nay đã gia tăng lên đến 60 tỷ trên căn.
  • 2 là nhà phố thương mại khu Sala Đại Quang Minh, lúc đầu mua cũng chỉ 30 tỷ trên căn đối với các căn nằm mặt tiền đường Nguyễn Cơ Thạch, nay đã tăng lên cả 100 tỷ trên căn, mà không có hàng để các Sale bất động sản bán lại.
  • 3 là các căn hộ tại dự án Empire City cũng tăng cao, không thua gì phân khúc nhà phố. Hiện căn hộ 1PN tại đây đã tăng lên 8 tỷ, lúc đầu mua chỉ 4 tỷ. Tiếp đến là căn hộ tại Metropole Thủ Thiêm, các căn 1PN ngày đầu mở bán chỉ 5 tỷ trên căn, nay đã có giá bán lại 7 tỷ trên căn.
Các dự án xung quanh Empire City
Các phân khu đã triển khai đấu giá

Tại sao lại có mức giá cao như vậy? Rất dễ hiểu vì các nhà đầu tư khi mua nhà phố và căn hộ tại các dự án đã nêu trên, khi Thủ Thiêm đang trong giai đoạn lùm xùm vụ đền bù đất cho người dân sau giải tỏa. Thời điểm đó rất ít khách hàng lựa chọn mua tại đây, vì lo lắng các dự án mua sẽ không thể xây dựng được trước làn sóng phản đối của người dân về mức giá đền bù không thỏa đáng từ Thành phố. Chính vì điều này đã làm cho giá trị các dự án tại Thủ Thiêm tăng cao vào thời điểm hiện tại, khi cơ sở hạ tầng đang ngày càng hoàn thiện. Ngoài ra, một số dự án hiện đã bàn giao nhà nên khu vực này luôn đông đúc, không hoang vắng như những năm về trước.

3/ Nên mua các dự án nào tại khu đô thị Thủ Thiêm?

Việc chọn một dự án để đầu tư luôn khó cho các khách hàng vì phân vân không biết nên chọn khu nào để có lợi nhuận tốt nhất. Đối với khách hàng mua đầu tư, luôn cân đo đong đếm giữ lợi nhuận thu về và chọn gửi ngân hàng hay đầu tư bất động sản. Ngoài ra, còn nhiều lo lắng về việc bàn giao có đúng như dự kiến từ các chủ đầu tư hay không. Vậy nên mua các dự án tại Thủ Thiêm để có lợi nhuận cao mà không lo các vấn đề đã nêu trên? Chia sẻ dưới đây sẽ gợi ý cho Quý khách chọn những dự án có pháp lý đầy đủ để mua ở, cũng như đầu tư.

Tiến độ các dự án xung quanh Empire City
Tiến độ các dự án tại Thủ Thiêm

1: Khu đô thị Sala thuộc chủ đầu tư Đại Quang Minh phát triển. Đây là khu quy hoạch đồng bộ ngay từ những ngày đầu triển khai, pháp lý rỏ ràng. Minh chứng cho điều đó là các khách mua tại đây đã được bàn giao sổ hồng một số phân khu. Dự án này là một lựa chọn không thể bỏ qua đối với Quý khách đang có ý định mua đầu tư lâu dài hay chọn làm nơi an cư lạc nghiệp, (những khách hàng muốn đầu tư và mua ở, đối với phân khúc nhà phố cũng như căn hộ).

2: Khu đô thị Empire City Thủ Thiêm của chủ đầu tư Keppel Land. Những khách chuyên đầu tư căn hộ bán lại hoặc cho thuê chắc không thể bỏ qua dự án này, vì chủ đầu tư uy tín, pháp lý rỏ ràng, tầm view tuyệt đẹp đối với phân khúc căn hộ tại Thủ Thiêm. Hiện dự án đã bàn giao 2 phân khu là: MU4 (Linden Residences), MU7 (Tilia Residences). Khách nào nào đang có ý định mua đầu tư cho thuê hoặc ở là rất tốt vì, thiết kế đẹp, giá cả hợp lý, cho thuê rất dễ vì sát Sông. Còn các khách hàng có ý định mua đầu tư thì nên chọn các phân khu sắp xây dựng trong tương lai gần như: MU9, MU10,…

Lời kết: Để chọn được một nơi an cư thì không quá khó khi đến với các dự án tại khu đô thị Thủ Thiêm, còn chọn một dự án để đầu tư sinh lợi nhuận cao thì cần xem xét tài chính và quan trọng nhất là pháp lý của dự án đó ra sao. Những chia sẻ đã nêu trên chỉ một phần nào giúp Quý khách đang quan tâm đến các dự án tại đây có cái nhìn khách quan nhất khi lựa chọn. Cảm ơn Quý khách rất nhiều khi đã dành thời gian quý giá để đọc bài chia sẻ của Team chúng tôi. Mong rằng một ngày gần nhất, chúng tôi sẽ có nhiều bài đánh giá hơn nữa gửi tới Quý khách!

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan