Thị trường bất động sản Việt Nam đã ghi nhận sự đóng góp của không ít doanh nhân tuổi Dần 1986, 1974, 1962, 1950,… Chào năm mới 2022, cùng điểm qua dấu ấn của những lãnh đạo cầm tinh con hổ của làng bất động sản từ trước đến nay. Dưới đây là những doanh nhân tuổi Dần trong ngành bất động sản nổi tiếng nhất hiện nay.

Doanh nhân tuổi Dần trong ngành Bất động sản
Top 4 Doanh nhân tuổi Dần

Ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch Tập đoàn T&T

Chủ tịch Tập đoàn T&T sinh năm 1962 (Nhâm Dần), là người gốc Thái Bình. Hiện nay, ông Đỗ Quang Hiển đang sở hữu khối tài sản lên đến 1.549 tỷ đồng và đứng ở vị trí thứ 103 trong top những người giàu nhất của sàn giao dịch chứng khoán. Ông Hiển bắt đầu thành lập Công ty TNHH Công nghệ và Thương mại T&T vào năm 1993, đây chính là tiền thân của Tập đoàn T&T hiện nay. Khi mới thành lập, công ty chủ yếu tập trung hoạt động trong lĩnh vực điện tử. Đơn vị bắt đầu chuyển đổi thành tập đoàn và tham gia và các lĩnh vực kinh tế khác từ năm 2007.

Doanh nhân tuổi Dần trong ngành Bất động sản
Ông Đỗ Quang Hiển

Hiện nay, Tập đoàn T&T hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như bất động sản, bảo hiểm, tài chính ngân hàng, chứng khoán và quản lý quỹ. Không chỉ vậy, ông Hiển còn được đông đảo người dân biết đến với vai trò khác là ông bầu của CLB Bóng đá T&T Hà Nội cùng những cầu thủ tên tuổi như Đỗ Duy Mạnh, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Quang Hải,…

Bên cạnh đó, ông Đỗ Quang Hiển còn tham gia quản lý tại nhiều đơn vị kinh tế khác. Một số cái tên có thể kể đến như: CTCP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS), Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB), CTCP Quản lý quỹ Đầu tư Sài Gòn – Hà Nội (SHF),… Trong những năm gần đây, với cương vị là Chủ tịch, ông Đỗ Quang Hiển đã dẫn dắt Tập đoàn T&T liên tục gom về quỹ đất ở ở hầu hết các khu vực trong nước. Từ Hòa Bình, Thái Nguyên, Hà Nội, Quảng Ninh, An Giang cho đến Thanh Hóa, Nghệ An, Vũng Tàu,…

Ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai

Một trong những doanh nhân giàu có nhất ở Việt Nam hiện nay chắc chắn phải kể đến ông Đoàn Nguyên Đức. Ông đã giữ vị trí đứng đầu trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam trong hai năm liên tục (2008 và 2009).  Đến năm 2012, với tổng tài sản sở hữu là 5.600 tỷ đồng, ông Đức chỉ xếp sau ông Phạm Nhật Vượng trong danh sách này. Cho đến nay, mặc dù số tài sản bị vơi đi đáng kể nhưng ông vẫn được xếp ở vị trí thứ 44 với 3.775 tỷ đồng.

Doanh nhân tuổi Dần trong ngành Bất động sản
Ông Đoàn Nguyên Đức

Cũng giống như ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai cũng sinh năm 1962 (tuổi Nhâm Dần). Ông Đức là người Bình Định và được nhiều người biết đến như một ông bầu của làng bóng đá với biệt danh “Bầu Đức” cùng với thương hiệu Hoàng Anh – Gia Lai. Vào khoảng năm 2006 – 2008, Hoàng Anh Gia Lai đã thu được nguồn doanh thu và lợi nhuận cực khủng từ hoạt động bất động sản thông qua việc bán các căn hộ ở khắp quận 7 và Nhà Bè. Không chỉ tham gia kinh doanh bất động sản trong nước, ông Đoàn Nguyên Đức cũng có được nhiều thành công khi đầu tư cho các dự án khu phức hợp tại Myanmar.

Ông Nguyễn Thành Lập – Chủ tịch Tập đoàn Tiến Phước

Chủ tịch Tập đoàn Tiến Phước – ông Nguyễn Thành Lập sinh năm 1950, tuổi Canh Dần. Ông là người sáng lập, đồng thời cũng là Chủ tịch của Công ty Bất động sản Tiến Phước, hay còn được biết đến với tên gọi Tiến Phước Group. Tiền thân của tập đoàn là Công ty Nông sản Tinh dầu Tiến Phước được ông Lập thành lập vào tháng 10 năm 1992.

Ông Nguyễn Thành Lập

Vào năm 2003, công ty đã được đổi tên thành Công ty TNHH Tiến Phước. Cho đến tháng 4 năm 2015, công ty chính thức chuyển đổi mô hình hoạt động và đổi tên, đồng thời gia nhập thị trường bất động sản Việt Nam với nhiều dự án tên tuổi như: Senturia An Phú, Palm City, Palm Heights, Empire City, Senturia Vườn Lài,…

Nhiều người vẫn biết đến ông Lập qua vẻ ngoài giản dị cùng cách nói chuyện hết sức từ tốn. Từ trước đến nay, giới truyền thông nước ta thường gán cho vị doanh nhân này danh xưng “Đại gia địa ốc bí ẩn”. Nguyên nhân chính là bởi trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh, Chủ tịch tập đoàn Tiến Phước vẫn luôn tránh né bảo giới. 

Bà Nguyễn Diệu Linh – Chủ tịch Vinhomes

Một trong những “nữ tướng” của thị trường bất động sản Việt Nam mà chúng ta không thể không nhắc đến là bà Nguyễn Diệu Linh. Bà Linh sinh ngày 14/5/1974, tuổi Giáp Dần và là người Hà Nội. Hiện nay, bà Nguyễn Diệu Linh đang là Phó chủ tịch của tập đoàn Vingroup và đồng thời là Chủ tịch Vinhomes. Người ta vẫn thường nhớ đến bà Nguyễn Diệu Linh như là một nữ tướng đầy quyền lực không chỉ của Vinhomes mà còn của toàn thị trường bất động sản Việt Nam nói chung. Phó chủ tịch tập đoàn Vingroup là cử nhân luật và cử nhân ngoại ngữ. 

Bà Nguyễn Diệu Linh

Trước khi tham gia vào hoạt động của Vingroup, bà Linh từng là chuyên viên pháp lý tại Văn phòng Luật Ngo Miguérès and Partners ở Hà Nội. Sau đó, từ năm 1999, bà chuyển sang công tác ở Hãng Luật Gide Loyrette Nouel cũng ở Hà Nội. Hiện nay, bà đang giữ vị trí Chủ tịch HĐQT của Công ty TNHH Vincom Office, Công ty TNHH Kinh doanh và Quản lý Bất động sản Vinhomes. Trên đây là danh sách những doanh nhân tuổi Dần rất phát triển, thành công trong lĩnh vực bất động sản.

Rate this post

Các bài viết liên quan