“Đòn bẩy” từ cơ sở hạ tầng mới sẽ tiếp tục kích hoạt mạnh dòng chảy đầu tư, hút dòng tiền đến các dự án bất động sản du lịch ở ven biển Hồ Tràm, nơi có nhiều dư địa tăng trưởng cực cao trong tương lai.

Vậy mức độ tăng trưởng ra sao? Có nên mua các dự án ở Hồ Tràm không? Mời các bạn xem bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi!

Hạ tầng liên tục triển khai – Dòng vốn đầu tư chảy mạnh

Ngày 16/6 vừa qua, Quốc hội cũng đã thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư tuyến đường bộ cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giai đoạn 1.

Trong xu hướng này, dòng chảy đầu tư vào phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng tại đây dự kiến sẽ còn tăng lên rất mạnh, đáng chú ý là NovaWorld Ho Tram, tổ hợp Du lịch đa sắc màu với hệ tiện ích xanh đa dạng, đón đầu xu hướng du lịch cũng như nghỉ dưỡng cao cấp đang thịnh hành.

Du lịch ven biển đang được quy hoạch và đẩy mạnh

Cách TPHCM khoảng hơn 120 km,  tầm khoảng hơn 2 tiếng đến 2 tiếng rưỡi lái xe theo tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành. Hiện nay, khu du lịch Hồ Tràm là khu vực phát triển du lịch sinh thái hàng đầu của tỉnh, nhờ có bãi biển đẹp, rừng nguyên sinh lớn và suối khoáng nóng Bình Châu, điểm đến quen thuộc của rất nhiều du khách trong nhiều năm qua.

Theo quy hoạch từ chính quyền địa phương, khu Hồ Tràm sẽ trở thành địa phương phát triển du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, hướng tới sức khỏe cho khách ở, gần gũi thiên nhiên xanh, hồi phục thể chất và tái tạo tinh thần.

“Cú hích” cho bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp

Những năm qua, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Bà Rịa Vũng Tàu vẫn đang thiếu vắng những mô hình về du lịch, nghỉ dưỡng, nhất là các sản phẩm nghỉ dưỡng cao cấp 4 – 5 sao.

Tuy nhiên, việc này đang dần được cải thiện và khắc phục khi ngày càng nhiều chủ đầu tư về khai thác các dự án đại đô thị nghỉ dưỡng cao cấp được triển khai như Edenia Resort (với hơn 40ha), Lagoona Bình Châu (khoảng27,5ha), The Hamptons Hồ Tràm (16,8ha)… và nổi bật nhất là NovaWorld Hồ Tràm, dự án tổng hợp đô thị du lịch nghỉ dưỡng quy mô lên đến 1000ha do tập đoàn Novaland đầu tư và phát triển từ đầu năm 2020.

Khảo sát gần đây của Savills Hotels cho thấy: “Sau khi dịch Covid-19 tại Việt Nam được khống chế cơ bản thì Hồ Tràm đang đứng đầu về tỷ trọng những khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp hoạt động trở lại”. Với hoạt động công suất cho thuê, tỷ lệ lấp đầy phòng tại các khách sạn, resort trong khu vực trên 85%, riêng về loại hình nghỉ dưỡng cao cấp tại đây luôn đạt 100% công suất cho thuê cuối tuần.

Như vậy, với việc cơ sở hạ tầng ngày càng đồng bộ, cộng thêm sự khan hiếm quỹ đất, nhiều chuyên gia cho rằng, Hồ Tràm sẽ là một trong những “mảnh đất màu mỡ” để các chủ đầu phát triển đô thị vệ tinh. Đặc biệt, khi 3 “bệ phóng” gồm: đường bộ, cao tốc, hàng không. 

Khi các dự án nghỉ dưỡng cao cấp đi vào vận hành, thì nơi đây chắc chắn sẽ là điểm nóng về du lịch nghỉ dưỡng của cả nước và không hề thua kém những nơi đã phát triển như Hạ Long, Đà Nẵng, Phú Quốc… 

  • Trong thời gian sắp tới, khu vực này sẽ trở thành điểm đến nghỉ dưỡng nổi bật trên thị trường.
  • Thị trường du lịch tại Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đang đón lượng khách du lịch mỗi năm cao trong nước.

Theo thống kê từ Tổng cục Du lịch cho thấy; năm 2018 có tổng cộng 13,5 triệu lượt khách đến với Bà Rịa – Vũng Tàu; con số trong nửa đầu 2019 lên đến 8,46 triệu lượt; tăng 29,22% so với cùng kỳ năm trước.

Lượng khách không ngừng gia tăng hàng năm đã mở ra triển vọng lớn cho việc đầu tư mạnh vào phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp tại đây.

Một trong những yếu tố chính thúc đẩy thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm – Bình Châu nói riêng và tại Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung là nhu cầu sở hữu bất động sản với 2 mục đích là để vừa nghỉ dưỡng; vừa là đầu tư sinh lời về sau, lại vừa là kênh tích trữ tài sản của người Việt.

Thông tin liên hệ:

Website: https://inter-home.vn/

Hotline: 0902 808 315

Email: interhomevn2022@gmail.com

5/5 - (3 bình chọn)

Các bài viết liên quan