Thứ 6 ngày 13 là ngày gì đang chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Ngày đặc biệt trong năm này mang theo nhiều ý nghĩa và từng quốc gia sẽ có những cái nhìn khác nhau. Vậy cụ thể, chúng mang lại điềm báo xui xẻo hay may mắn, chúng ta cần kiêng kỵ và hạn chế làm những việc gì để được suôn sẻ nhất. Mọi người hãy theo dõi bài viết này của New Real Estate để có cái nhìn tổng quát nhất có liên quan đến vấn đề này nhé!

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì
Giải đáp tất tần tật về thứ 6 ngày 13

Lý giải thứ 6 ngày 13 là ngày gì?

Theo quan niệm phương tây, thứ 6 ngày 13 còn được gọi với cái tên tiếng Anh là Black Friday tức thứ 6 đen tối. Đây được xem là ngày vô cùng xui xẻo và kém may mắn nhất trong năm. Tất cả những điều xui xẻo, không vui có khả năng sẽ xảy ra trong ngày này. Vì vậy, thứ 6 ngày 13 đã trở thành nỗi ám ảnh đối với nhiều người dân tin tưởng vào quan niệm này.

Đến nay, chúng ta không thể xác định rõ nguồn gốc về ý nghĩa thực sự đằng sau ngày đặc biệt này trong năm. Tuy nhiên theo thời gian, quan niệm về thứ 6 ngày 13 đã phổ biến và ăn sâu vào văn hoá nhiều quốc gia trên thế giới.

Hàng năm, sẽ có ít nhất từ 1 đến 3 ngày thứ 6 ngày 13. Vì vậy, vào những dịp đặc biệt này, mọi người sẽ luôn có xu hướng tìm kiếm lời giải đáp cho thắc mắc thứ 6 ngày 13 là ngày gì. Đồng thời muốn biết những biện pháp hạn chế ảnh hưởng từ những thế lực xui xẻo này đến với mình.

Thứ 6 ngày 13 nên kiêng kỵ điều gì?

Những sự kiện đáng sợ xảy ra vào thứ 6 ngày 13 là gì?

Để lý giải cho băn khoăn thứ 6 ngày 13 là ngày gì, có ý nghĩa đáng sợ ra sao, hãy cùng New Real Estate nhìn lại những sự kiện đáng sợ đã xảy ra vào ngày này trong quá khứ. Có rất nhiều vụ tai nạn kinh thiên động địa đã xảy ra vào thứ 6 ngày 13 khiến niềm tin của mọi người vào ngày này trở nên mãnh liệt hơn.

Đầu tiên, ta phải nhắc đến vụ đắm tàu Costa Concordia kinh điển khiến chính phủ Ý phải di tản hơn 4500 người. Sự việc xảy ra vào tháng 1 năm 2012, con tàu đã mắc kẹt và đắm một phần xuống biển khiến 32 người thiệt mạng.

Ngoài ra, cũng vào thứ 6 ngày 13 này, một vụ tai nạn đường không thảm khốc cũng đã xay ra. Chiếc chuyên cơ chở theo 45 người của một đội bóng bầu dục đã mất phương hướng và đâm thẳng vào dãy núi Andes. Sau sự kiện này, họ chỉ tìm được 16 người sống sót trở về kể từ sau 72 ngày gặp nạn.

Cơn bão Bhola xảy ra vào thứ 6 ngày 13 cũng đã khiến Bangladesh khiếp sợ. Cơn bão càn quét qua đất nước này đã khiến hơn 300.000 người thiệt mạng với vận tốc 185km/giờ, tương đương ở cấp độ 3.

Thứ 6 ngày 13 có phải là ngày xui xẻo không?

Những điều đại kỵ tuyệt đối không được làm trong thứ 6 ngày 13 là gì?

Sau khi đã hiểu rõ thứ 6 ngày 13 là gì, mọi người cần lưu ý ngay những điều đại kỵ dưới đây để bản thân không gặp phải xui xẻo.

Đi qua đám tang

Đi qua đám tang vào thứ 6 ngày 13 là dấu hiệu mang lại sự xui xẻo, thất bị trong công việc và những vận đen trong cuộc sống. Đây cũng là điều dễ hiểu và lý giải cho lý do vì sao thứ 6 ngày 13 trở thành biểu tượng đen tối của nhiều quốc gia trên thế giới. Mọi người cần luôn luôn đề phòng, chuẩn bị những bất trắc có thể xảy ra với bản thân vào chính ngày này.

Không cắt tóc

Theo quan niệm xưa, cắt tóc là việc quan trọng, vì vậy mọi người tuyệt đối không được thực hiện công việc này. Trường hợp này khá giống với quan niệm của người phương Đông khi hạn chế cắt tóc vào ngày mùng 1 âm lịch.

Cắt móng chân, móng tay

Cắt móng chân, tay vào thứ 6 ngày 13 sẽ mang lại vận xui đeo bám, vì vậy tuyệt đối không được thực hiện hoạt động này.

Tránh gặp mèo đen

Mèo đen xuất hiện vào thứ 6 ngày 13 là một vận đen, điềm gở. Nếu bắt gặp chúng vào ngày này, chắc chắn bạn sẽ gặp phải xui xẻo, thậm chí bệnh tật đeo bám vô cùng đáng sợ.

Không mang ô vào nhà

Theo quan niệm của người Ai Cập cổ, hành động mở ô trong nhà ngụ ý chứng tỏ bạn đang không cần tới sự giúp đỡ của thần bảo hộ. Đây là một trong số những điều đại kỵ, vô cùng bắt kính. Nếu thực hiện vào thứ 6 ngày 13 sẽ kéo theo rất nhiều điều xui xẻo ập đến cho bản thân và gia đình của mình.

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì
Thứ 6 ngày 13 là ngày đáng sợ những điều gì?

Không đầu tư, kinh doanh, làm môi giới

Mọi sự bắt đầu trong công việc tuyệt đối không được áp dụng vào thứ 6 ngày 13. Đây được đánh giá là ngày không phù hợp để mở đầu cho những việc liên quan đến tiền bạc bởi có khả năng thất thoát sẽ rất lớn.

Không đổi vị trí giường khi đi ngủ

Sau khi đã hiểu rõ ý nghĩa của thứ 6 ngày 13 là ngày gì, bạn tuyệt đối không được thay đổi vị trí giường ngủ của mình vào ngày này. Đây là một trong số những việc đại kỵ, nếu thực hiện sẽ khiến bạn thường xuyên gặp phải những cơn ác mộng dai dẳng.

Không chui hoặc đi thang

Vào thứ 6 ngày 13, nếu đi qua thang hoặc chui qua chúng, bạn sẽ phá vỡ sự tôn nghiêm và làm Thần linh tức giận. Vì vậy, hãy thật chú ý tới hành động này để không làm tổn hại đến may mắn của mình nhé!

Không để muối đổ ra bàn

Theo quan niệm thứ 6 ngày 13 là gì, muối là đồ vật may mắn. Đổ muối ra bàn là chuyện đại kỵ, không may mắn, có khả năng gây ra sự thất thoát liên quan đến tiền bạc.

Không đi thuyền

Đi thuyền vào những ngày thứ 6 ngày 13 là điều địa kỵ do đã có rất nhiều sự việc thương tâm có liên quan đến đường thuỷ trong ngày này tại quá khứ. Nhiều con thuyền một đi không trở lại khi rong buồm ra khơi khiến bạn phải hết sức thận trọng.

Hy vọng với những chia sẻ trên của New Real Estate, bạn đã hiểu được ý nghĩa và những điều cần kiêng kỵ trong thứ 6 ngày 13 là ngày gì. Mong rằng chúng sẽ giúp ích cho bạn để tránh khỏi những điều không may mắn có thể xảy ra vào khoảng thời gian này nhé!

5/5 - (27 bình chọn)

Các bài viết liên quan