Dự án trị giá tỷ đô tại quận 2 đang gây náo động thị trường bất động sản vào thời điểm cuối năm 2022 khi xuất hiện hàng loạt thông tin từ phía nhà phát triển bất động sản Masterise Homes. Website của tập đoàn cũng hé lộ thông tin về dự án mới với tên gọi The Global City tọa lạc ngay vị trí trung tâm của khu Đông Sài Gòn. Đây là siêu đô thị có giá trị lên đến hàng tỷ đô và có tên gọi là Khu đô thị Sài Gòn Bình An, dự án có quy mô lên 117ha nằm ngay bên cạnh khu đô thị thể thao Saigon Sports City và tiếp giáp với các tuyến đường trọng điểm của thành phố.

Sài Gòn Bình An “lột xác” thành The Global City khi về tay

Khu đô thị The Global City – Sau hơn 20 năm hồi sinh

Khu đô thị The Global City được UBND Thành phố Hồ Chí Minh chấp thuận trong chủ trương đầu tư trên quỹ đất với tổng diện tích lên đến gần 120ha thời điểm đầu năm 1990, dự án nằm ngay trên địa bàn của phường An Phú. Sau đó, dự án này được chấp thuận thêm một phần tiện ích khác đó là sân golf An Phú, làm tăng diện tích dự án lên đến 137,4ha thời điểm năm 2000.

Trên cơ sở này dự án được quyết định thu hồi, giao đất cho phía SDI Corp từ tháng 1/2001. Lúc này, dự án được đặt tên gọi là khu liên hợp thể dục thể thao, sân golf và nhà ở, và tên thương mại là Saigon Golf Country Club and Residences.

Sau khi điều chỉnh quy hoạch nhiều lần, tổng diện tích của khu đất còn khoảng 117,4ha dựa theo Quyết định số 6296/QĐ-UBND về phê duyệt quy hoạch đất chi tiết 1/500 vào ngày 30/11/2015. Dự án sau hơn 20 năm triển khai, đến ngày 18/3/2021, nhà thầu An Phong Construction đã tổ chức triển khai khởi công dự án. Theo ghi nhận, hiện nay có nhiều hạng mục hạ tầng nội khu của dự án The Global City (Sài Gòn Bình An) đã được xây dựng.

Sài Gòn Bình An “lột xác” thành The Global City khi về tay Masterise Homes

Đến thời gian tháng 8/2021, trên thị trường đã xuất hiện nhiều tin tức, dự án được đồn đoán về tay “ông lớn” Masterise Homes khi SDI thay đổi đăng ký kinh doanh và chuyển giao nhân sự đảm nhận vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị. Theo thống kê, tính thời điểm này tổng cộng giá trị huy động qua trái phiếu có liên quan đến dự án The Global City Quận 2 được lên kế hoạch và thực hiện trong giai đoạn năm 2021 và những ngày đầu năm 2022 đã đạt đến 22.075 tỷ đồng (gần 1 tỷ USD).

Đến những ngày cuối tháng 1 năm 2022 vừa qua, trước dịp Tết Nguyên đán, nhà phát triển bất động sản hạng sang Masterise Homes bất ngờ hé lộ về một dự án mới với tên gọi là The Global City. Theo thông tin từ các đơn vị phân phối dự án, đây chính là tên thương mại mới của khu phức hợp Sài Gòn Bình An.

Với tên gọi mới, dự án được định hướng sẽ trở thành một thành phố toàn cầu, và với khát vọng sẽ mang tính biểu tượng của toàn khu vực Đông Nam Á với nhiều phân khu đa dạng các sản phẩm: chung cư, thấp tầng, biệt thự, bệnh viện,  trường học, bệnh viện, thương mại bán lẻ…

Với lợi thế vượt trội về quỹ đất rộng lớn, hệ thống hạ tầng giao thông cũng tương đối hoàn chỉnh, dự án The Global City An Phú được kỳ vọng là điểm nhấn về khu đô thị hiện đại và được quy hoạch một cách bài bản của thành phố Hồ Chí Minh, trở thành khu đô thị lõi có lực hấp dẫn mạnh mẽ ở khu Đông.

Hồi sinh dưới bàn tay của Masterise Homes 

Trong nhiều năm qua, tập đoàn Masterise Homes đã vươn lên để trở thành thế lực mới trong thị trường bất động sản. Tập đoàn này đã thực hiện mua gom hàng loạt dự án sở hữu vị trí đắc địa nhất. Đặc biệt là tại TP Hồ Chí Minh để phục vụ chiến lược phát triển bất động sản hạng sang, cao cấp và mang hàng hiệu của mình.

Trong các dự án được tập đoàn mua lại phải kể đến một số dự án nổi bật như Grand Marina, Saigon tọa lạc ngay trung tâm quận 1 và dự án The Grand Hanoi nằm ngay khu đất vàng khu vực Hàng Bài. Đây là 2 dự án gắn liền mối quan hệ hợp tác giữa tập đoàn Marriott International – tập đoàn khách sạn lớn hàng đầu thế giới đồng thời là đơn vị dẫn đầu danh mục bất động sản hàng hiệu trên toàn cầu và Tập đoàn Masterise Homes.

Chiến lược hợp tác với nhiều tên tuổi danh tiếng hàng đầu thế giới cũng được Masterise Homes áp dụng vào khu đô thị The Global City An Phú. Theo thông tin được chủ đầu tư tiết lộ, đơn vị đảm nhận vai trò thiết kế dự án là Foster and Partners – Là tập đoàn tư vấn thiết kế kiến trúc, cùng đội ngũ kỹ sư và kiến trúc lớn nhất Anh Quốc.

Với sự tham gia của đơn vị tư vấn kiến trúc Foster and Partners – đơn vị chuyên thiết kế cho những công trình cùng với siêu dự án có quy mô lớn trên khắp thế giới, The Global City được dự kiến sẽ được quy hoạch một cách bài bản với kỳ vọng sẽ trở thành một khu đô thị tích hợp với thiết kế cảnh quan hiện đại, ấn tượng; cộng hưởng với công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường và lối thiết kế sang trọng đẳng cấp xứng tầm quốc tế.

Dự án sẽ được phát triển với xu hướng thế giới của các thành phố hiện đại trên toàn cầu và phát triển vượt bậc như Dubai hay Singapore, trở thành một khu “downtown” mới của thành phố với cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh cùng hệ thống tiện ích đa dạng, cao cấp và là dấu ấn mang phong cách sống riêng của cộng đồng cư dân toàn cầu.

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan