Cầu Thủ Thiêm 3 là 1 trong 5 dự án cầu đường đã được Thủ tướng Chính phủ thông qua tại khu đô thị Thủ Thiêm. Hiện nay dự án đang được lập hồ sơ và tiến hành quy hoạch. Mục đích xây dựng cầu chính là hoàn thiện hạ tầng giao thông khu đô thị mới. Đồng thời mở đường cho việc giao thương từ bên kia sông Sài Gòn vào trong thành phố. Cũng như tiến độ cầu Thủ Thiêm 1, Thủ Thiêm 2 và Thủ Thiêm 3 được kỳ vọng sẽ tạo bước phát triển đột phá, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân ở 2 đầu cầu.

Cầu thủ thiêm 3 khi nào xây

Ba nhà thầu có tên trong danh sách sẽ cùng nhau lên kế hoạch nghiên cứu. đề xuất đầu tư, cung cấp nhân lực và vật liệu để tiến hành thi công cầu Thủ Thiêm 3. Bên cạnh dự án xây cầu Thủ Thiêm, thành phố cũng đang gấp rút làm hồ sơ mở rộng, xây mới nhiều tuyến tuyến đường huyết mạch khác ở các quận trong nội thành.

Cầu Thủ Thiêm 3 Khi Nào Xây Dựng?

Cùng với hệ thống cầu Thủ Thiêm bắc qua sông Sài Gòn, cầu Thủ Thiêm 3 là công trình trọng điểm của thành phố. Trong tương lai không xa sẽ là biểu tượng kết nối của Tp. HCM. Cầu Thủ Thiêm 1 và 2 đã thi công xong và bước vào giai đoạn vận hành. Dự án cầu Thủ Thiêm 3 dự kiến sẽ khởi công trong năm 2022. Thực tế là, tiến độ thi công cầu Thủ Thiêm 2 bị chậm lại do nguyên nhân khách quan. Dự kiến 30/4/2022 sẽ tổ chức buổi lễ khánh thành cây cầu thứ 2. Chính việc này đã ảnh hưởng đến việc triển khai cây cầu Thủ Thiêm 3.

Cầu thủ thiêm 3 khi nào xây

Các nhà thầu của dự án cũng khá chậm trễ trong việc thực hiện hóa dự án, vẫn chưa mời được kiến trúc sư, kỹ sư nước ngoài về Việt Nam để thiết kế cầu. Chưa kể để xây được cây cầu này, trước mắt thành phố phải di chuyển bến cảng Sài Gòn rời sang Hiệp Phước, Nhà Bè và mở rộng tuyến đường Tôn Đản (quận 4). Vì vậy, câu hỏi “cầu Thủ Thiêm 3 khi nào xây dựng?” vẫn chưa có thời gian chính xác.

Thông tin các nhà thầu thi công:

Sau khi thông qua phê duyệt từ Chính phủ Trung ương, chính quyền Tp. HCM đã xác nhận giao cho các nhà thầu công trình cầu Thủ Thiêm 3. Bao gồm:

  • Liên doanh Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Tuấn Lộc
  • Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 1
  • Công ty Cổ phần Phát triển Đầu tư Thái Sơn

Vị Trí Cầu Thủ Thiêm 3 Ở Đâu?

Sau khi cầu được xây dựng xong sẽ là điểm kết nối giao thông giữa quận 4 và quận 2. Hai đầu cầu sẽ có vị trí dự kiến như sau:

  • Quận 4: từ đường Tôn Đản đi sang đường Nguyễn Tất Thành, khu đất có bến cảng Nhà Rồng – Khánh Hội. Tuy nhiên để xây cầu thì trước đó cần mở rộng con đường Tôn Đản để đảm bảo đường đáp ứng được lượng người tham gia giao thông lên cầu, không gây ùn tắc kéo dài.
  • Quận 2: Điểm cuối cây cầu là Đại lộ Vòng Cung thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Cầu thủ thiêm 3 khi nào xây

Cầu Thủ Thiêm 3 có vị trí chiến lược vì nối liền giao thông giữa 2 quận phát triển bậc nhất Tp.HCM. Sau này hứa hẹn trở thành cửa ngõ của thành phố, hỗ trợ hoạt động giao thương hiệu quả. Dự án cầu có vị trí đẹp như vậy nên yêu cầu về thiết kế, chất lượng cây cầu phải thật hoàn hảo. Bởi lẽ, khi cầu được đưa vào sử dụng cũng có nghĩa là sẽ trở thành biểu tượng của Tp.HCM. Được biết, trong đề xuất thiết kế của cây cầu này, các đại biểu đề nghị xây cầu cao 10m như cầu Thủ Thiêm đầu tiên. Toàn bộ thiết kế cầu thể hiện sự thân thiện, kết nối giữa khu đô thị trung tâm của thành phố và khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Cầu Thủ Thiêm Đem Lại Lợi ích Gì?

Với tầm nhìn sách lược của nhà lãnh đạo, chính quyền Tp. HCM kỳ vọng cây cầu số 3 này sẽ mang lại lợi ích về kinh tế, giao thông và có lợi cho giới đầu tư bất động sản.

1: Lợi ích về giao thông

Người dân sống ở quận 2 và quận 4 đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian di chuyển, không còn mất thời gian đi vòng qua các quận khác. Ví dụ: bạn đi làm ở quận 4 và nhà ở Tp. Thủ Đức hoặc quận 9, bây giờ bạn chỉ cần đi ra Tôn Đản, và qua cầu mới này, tiết kiệm tới nửa tiếng đồng hồ cho việc di chuyển. Còn nếu bạn sống ở quận 2, quận 9 và Tp. Thủ Đức và muốn vào trung tâm thành phố thì chỉ việc lên cầu đi tới quận 4. Người dân tại 2 quận này cũng có thể thoải mái chọn nhà ở theo sở thích. Không lo sợ về khoảng cách di chuyển giữa 2 quận khi đã có cây cầu này.

2: Lợi ích kinh tế

Hệ thống cầu Thủ Thiêm khi có thêm cây cầu thứ 3 chắc chắn sẽ làm hạ tầng giao thông quận 2 hoàn thiện hơn. Nhờ đó, việc mua bán, trao đổi hàng hóa, thương mại của 2 quận phát triển mạnh. Thúc đẩy kinh tế các quận nói riêng, góp phần nâng cao năng lực kinh tế của TP. HCM. Chính vì đều này nên tiến độ xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 chắc chắn sẽ sớm khởi công.

3: Lợi ích cho thị trường bất động sản

Giao thông thuận lợi là yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển vượt bậc. Nhờ có cầu Thủ Thiêm 3, bất động sản tại quận 2 sẽ tăng giá mạnh, thu hút đầu tư các dự án chung cư, căn hộ cao cấp,… tại địa bàn quận. Hứa hẹn quận 2 trong tương lai sẽ là 1 trong những quận đi đầu thành phố về kinh tế, văn hóa và xã hội đáng tự hào. Trên đây là tất cả thông tin về Cầu Thủ Thiêm 3 cũng như tiến độ xây cầu và lợi ích cầu đem lại cho thị trường bất động sản phía Nam. Để đọc thêm nhiều bài viết hay về tin tức Bất động sản trong nước, mời bạn truy cập website hàng ngày nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan