Được biết đến như một trung tâm mới ở quận 2, thành phố Hồ Chí Minh, lại có vị trí tốt nên Thủ Thiêm đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản. Với chiến lược phát triển hiệu quả và nhiều tiềm năng, mức giá của các dự án bất động sản tại khu vực này đang liên tục tăng đột biến trong suốt thời gian dài vừa qua.

Bất động sản Thủ Thiêm Quận 2
Toàn cảnh các dự án bất động sản tại Thủ Thiêm

Đánh giá chung về bất động sản Thủ Thiêm

Vào năm 1996, khu đô thị Thủ Thiêm được thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt quy hoạch lần đầu tiên. Về sau, bản quy hoạch dự án cũng đã có một số thay đổi để phù hợp hơn với tình hình xã hội, tạo điều kiện để khu đô thị có thể thực hiện tốt những chức năng của mình. Cho đến năm 2015, một số sản phẩm thuộc các dự án bất động sản trong khu đô thị Thủ Thiêm đã chính thức được ra mắt thị trường.

Bất động sản Thủ Thiêm Quận 2
4 lô đất đấu giá tại khu đô thị Thủ Thiêm

Theo thống kê từ những nhà chuyên môn, trong suốt 5 năm vừa qua, giá bất động sản Thủ Thiêm liên tục tăng lên nhanh chóng. Cụ thể, mức giá bán cho một căn hộ theo công bố của chủ đầu tư ở thời điểm 2015 ở mức khoảng 2.000 – 3.500 USD cho một m2. Tuy nhiên đến hiện nay, xét theo mặt bằng chung, giá các căn hộ thuộc khu vực này đã tăng gấp đôi, lên đến 4.600 – 7.500 USD/m2.

Đối với loại hình sản phẩm thấp tầng như biệt thự hay nhà phố thương mại tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, giá bán là 20 – 30 tỷ đồng cho một căn nhà phố và khoảng 60 đến 150 tỷ đồng cho một căn biệt thự. Mức giá này được xác định vào năm 2015. Đến nay, giá bán của các loại hình sản phẩm bất động sản này đều đã tăng mạnh từ 50 – 100% cho mỗi căn nhà.

Dự án bất động sản nổi bật giá trị lớn tại Thủ Thiêm

Một trong những dự án bất động sản tiềm năng không thể nào bỏ qua trong khu đô thị mới Thủ Thiêm là dự án Sala do Công ty Đại Quang Minh làm chủ đầu tư. Dự án này được mở bán chính thức vào năm 2015 với mức là từ 30 đến 40 tỷ đồng cho một căn shophouse. Tuy nhiên theo ghi nhận của chúng tôi thì hiện nay, con số này đã tăng lên đến 70 – 80 tỷ đồng mỗi căn. Giá bán ở thời điểm ban đầu của các căn Villa thuộc dự án này là từ 60 – 150 tỷ đồng/ căn thì hiện nay đã lên tới 85 – 270 tỷ đồng/căn. Những con số này đã khiến cho mọi người phải chóng mặt về sự phát triển “nhảy vọt” của bất động sản tại bán đảo Thủ Thiêm.

Bất động sản Thủ Thiêm Quận 2
Quy hoạch các phân khu tại Thủ Thiêm Quận 2

Năm 2016, một dự án bất động sản của Empire City LLC cũng được đưa ra thị trường, mức giá bán lúc này là khoảng hơn 80 triệu đồng cho mỗi m2. Tuy nhiên cũng giống như dự án Sala trong cùng khu vực, giá bán của dự án này cũng có sự tăng mạnh trong những năm vừa qua. Hiện nay, mỗi m2 thuộc dự án Empire City LLC trong khu đô thị mới Thủ Thiêm đã đạt đến 120 triệu đồng. Ở các phân khu khác thuộc dự án của công ty này, mức tăng giá bán cũng dao động từ 5 – 10%.

Empire City
Dự án Empire City tại khu đô thị mới Thủ Thiêm

Cùng với khu đô thị mới Thủ Thiêm, các dự án bất động sản tại một số khu vực khác trên địa bàn quận 2 cũng có sự tăng giá. Tuy nhiên nhìn chung, không có bất kỳ khu vực nào đạt được tốc độ tăng kỷ lục như ở Thủ Thiêm. Đơn cử khu vực phường An Khánh, các khu đất dọc đường Lương Định Của và Đại Lộ Vòng Cung có giá bán rơi vào khoảng 102 đến 127 triệu đồng cho một m2. Như vậy, tỷ lệ tăng giá của khu vực này là từ 1,9 – 62,1%.

Đánh giá của chuyên gia về bất động sản Thủ Thiêm

Theo ý kiến đánh giá, nhận định đến từ các chuyên gia thuộc lĩnh vực bất động sản, chỉ trong khoảng 5 năm gần đây, nhiều dự án đã được hoàn thiện và phát triển tại khu vực Thủ Thiêm như: Empire City, Sala Đại Quang Minh, Lakeview CII, và Metropole Thủ Thiêm. Hầu hết những dự án này đều có tốc độ tăng giá tương đối cao. Thậm chí hiện nay, mức giá này đang ngày càng trở nên phổ biến ở khu vực này. Trong khi đó vào khoảng thời gian trước, mức giá này thường chỉ xuất hiện ở những dự án nằm trong trung tâm thành phố mà thôi.

Bất động sản Thủ Thiêm Quận 2
Tương lai tại khu đô thị Thủ Thiêm

Khu vực có giá bán bất động sản thấp nhất ở quận 2 thành phố Hồ Chí Minh tính đến thời điểm hiện tại là phường Thạnh Mỹ Lợi với giá 24 triệu đồng mỗi m2. Ở Thảo Điền, các dự án cũng bắt đầu tăng nhanh giá bán. Được biết, hầu hết các dự án bất động sản tại phường Thảo Điền hiện nay có giá bán thấp nhất là 50,4 triệu đồng/m2, mức giá cao nhất cho một m2 có thể đạt đến 379 triệu đồng. Nhiều người cho đến nay vẫn không khỏi thắc mắc về lý do phát triển của thị trường bất động sản Thủ Thiêm bởi trên thực tế. Khu vực này vẫn còn hạn chế về tiện ích cũng như về mật độ cộng đồng dân cư.

Bất động sản Thủ Thiêm Quận 2
Giá trị gia tăng các căn hộ tại Thủ Thiêm

Theo ý kiến của CEO Asian Holding – ông Nguyễn Văn Hậu, một trong những nguyên nhân quan trọng giúp cho khu đô thị Thủ Thiêm có thể tăng giá liên tục chính là nhờ sự đầu tư về mặt cơ sở hạ tầng. Yếu tố này đã giúp các dự án trong đó thu hút được sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư trong nước lẫn quốc tế. Không chỉ vậy mà thực tế hiện nay, quỹ đất tại khu vực này đang ngày càng trở nên khan hiếm, vấn đề quy hoạch bị bó chặt khiến các chủ đầu tư khó có thể tiếp cận. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp giá bất động sản ở Thủ Thiêm nhanh chóng được đẩy lên top.

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan