Thị trường bất động sản nhìn chung thì vẫn là miếng mồi rất béo bở cho những nhà đầu tư thông thái. Đặc biệt phân khúc bất động sản liền thổ đang không ngừng tăng giá mạnh trong khoảng thời gian vừa qua. Vậy bất động sản liền thổ là gì và có nên mua bất động sản liền thổ vào thời gian này? Cùng tham khảo ngay qua bài viết dưới đây của New Real Estate để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Bất động sản liền thổ là gì

Bất động sản liền thổ được hiểu chi tiết là gì?

Trong thị trường bất động sản thì chắc chắn khái niệm bất động sản liền thổ là gì đã không còn quá xa lạ. Loại tài sản này hiện tại cũng thu hút rất đông các nhà đầu tư và khách hàng cá nhân quan tâm.

Vậy khái niệm bất động sản liền thổ là gì? Nhắc đến bất động sản rõ ràng bạn sẽ nghĩ ngay đến các sản phẩm nhà đất. Nhà liền thổ là phân khúc bất động sản an toàn và có tiềm năng tăng giá ổn định nên luôn được yêu thích trên thị trường đầu tư. Đây là bất động sản gồm các ngôi nhà được xây dựng trên đất thổ cư theo quy hoạch sau đó thì bán lại cho nhà đầu tư để ở hoặc để phục vụ cho mục đích kinh doanh.

Quỹ đất ngày càng hạn hẹp mà nhu cầu sở hữu một ngôi nhà mặt đất với đầy đủ tiện ích thì lại đang tăng cao. Do đó, các nhà đầu tư tìm đến bất động sản liền thổ để đáp ứng nhu cầu thực tế của bản thân mình hay để tìm một nơi trú ngụ an toàn cho dòng tiền mình đầu tư. Đây là phân khúc bất động sản có độ an toàn rất cao, có tính sở hữu lớn và cũng đang tăng giá ổn định theo thời gian.

Bất động sản liền thổ là gì
Bạn đang tìm hiểu bất động sản liền thổ là gì?

Lý do khiến giá bất động sản liền thổ tăng mạnh là gì?

Hẳn nhiều người trong chúng ta đã nghe đến khái niệm “cơn sốt đất”. Theo thống kê khảo sát thị trường cho biết thì số lượng người tìm kiếm nhà liền thổ ở những thành phố lớn tăng mạnh từ 10 đến 15% so với năm trước. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến giá bất động sản liền thổ tăng mạnh nhất trong thời gian gần đây.

Đây là loại tài sản được đánh giá có mức độ an toàn cao: Phần lớn người Việt vẫn luôn ưu tiên lựa chọn nhà liền thổ do tâm lý an toàn. Hơn thế nữa, loại hình bất động sản này còn có giá trị tăng lên theo thời gian.
Nguồn cung đang ngày càng hiếm hoi: Nhu cầu muốn sở hữu nhà liền thổ tăng mạnh mẽ nhưng nguồn cung cho loại hình bất động sản này lại khan hiếm theo thời gian. Điều này dẫn đến sự tăng lên đột ngột của giá bất động sản nhà liền thổ.
Hạ tầng phát triển nhanh chóng làm cho giá của nhà liền thổ cũng tăng theo: Ngày nay, càng có nhiều khu công nghiệp được xây dựng nên kéo theo là số người lao động gia tăng cũng khiến cho quỹ đất bị khan hiếm hơn.

Với bối cảnh kinh tế phát triển như hiện tại và nhiều người hiểu được tầm quan trọng của bất động sản liền thổ là gì thì dự đoán xu hướng giá của nhà liền thổ vẫn còn tiếp tục tăng mạnh. Vì thế, nếu muốn đầu tư vào loại hình bất động sản này thì bạn nên lên kế hoạch từ sớm để hạn chế bị ảnh hưởng bởi biến động của thị trường trong thời gian đến.

Bất động sản liền thổ là gì
Lý do tăng giá liên tục của bất động sản nhà liền thổ là gì?

Những lý do nên đầu tư bất động sản liền thổ là gì?

Trong thực tế thì bất động sản liền thổ là sản phẩm được các nhà đầu tư săn đón nhiều. Hầu như các quỹ đất hay khu nhà liền thổ nào được tung ra thị trường đều tạo ra cơn sốt lớn. Vậy lý do nào khiến bạn nên đầu tư mua bất động sản liền thổ?

Tính thanh khoản tốt của bất động sản nhà liền thổ

Như đã được đề cập ở trên về lý do tăng giá của bất động sản liền thổ là gì thì bạn có thể biết được tính thanh khoản của nó. Dù mục đích mua để bán hay để ở thì người đầu tư cũng không sợ sẽ bị thiệt hại. Chỉ cần bạn nắm giữ tài sản nhà liền thổ và có nhu cầu bán thì sẽ diễn ra rất nhanh. Rất nhiều nhà đầu tư và khách hàng sẵn sàng mua lại bất động sản của bạn. Nhờ đó mà khả năng thanh khoản của bất động sản liền thổ rất cao.

Giá tăng lên theo thời gian

Khu đất của nhà liền thổ có giá trị tăng dần theo thời gian. Và giá nhà liền thổ sẽ luôn tăng bất luận là các phân khúc bất động sản khác nhau như thế nào. Vì thế, đồng tiền đầu tư của bạn sẽ luôn được giữ an toàn, ổn định và độ rủi ro hầu như là bằng 0. Điều đặc biệt là nếu ngôi nhà thuộc khu vực dân cư đông đúc nơi thành thị thì giá trị sẽ cao hơn đáng kể so với nhà ở khu chung cư.

Có thể sửa chữa hay thiết kế lại tùy theo sở thích

Một lý do cho việc các bất động sản nhà liền thổ đáng để đầu tư là việc có thể sửa chữa hoặc thiết kế lại. Với các sản phẩm đất nền thì việc thiết kế và xây dựng một căn nhà như ý là không cần bàn cãi. Với các nhà liền thổ thì bạn hoàn toàn có thể sửa chữa và thiết kế nhà lại theo ý mình. Đây là điều khác hoàn toàn so với các nhà phố liền kề, khi sửa chữa phải chờ một thời gian vì hạ tầng nằm liền nhau. Bạn có thể xây dựng và trang trí căn nhà liền thổ theo cách của bạn cũng như theo ý bạn mong muốn.

Không gian sống và môi trường sống đẳng cấp

Đây là một trong những câu trả lời chính cho câu hỏi lý do nên đầu tư mua bất động sản liền thổ là gì? Các yếu tố về không gian và môi trường sống của toàn khu đất liền thổ luôn rất rộng rãi và thoáng mát. Thường thì các bất động sản liền thổ đều được xây dựng và quy hoạch rõ ràng. Các khu nhà liền thổ thường nằm ở các khu đô thị mới là nơi mang đến cho bạn những giá trị đẳng cấp. Bạn hoàn toàn có thể có được không gian sống đầy đủ tiện nghi và một môi trường sống lý tưởng.

Bài viết trên của đội ngũ New Real Estate đã cho bạn biết bất động sản liền thổ là gì? Với những lợi ích nổi bật mà bất động sản nhà liền thổ mang lại thì bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền khá lớn để có thể sở hữu được nó. Tuy nhiên, đồng tiền này sẽ luôn là khoản đầu tư thông minh và sáng suốt nên xu hướng chọn lựa nhà liền thổ để đầu tư vẫn sẽ mãi là xu hướng trong tương lai của nhiều khách hàng.

5/5 - (29 bình chọn)

Các bài viết liên quan